[Fate Sexta] Leia Organa Einhander / Odysseus

posted on 27 Jun 2012 20:55 by komina

 

เอนทรี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของ

 

 

**รอการพิจารณาค่ะ**


-พูดตรงๆว่าคิดยากมาก เป็นเซอร์วอนท์ที่คิดยากเรื่องความสามารถสุดๆ/กึกกัก

-ข้อมูลในนี้...อ้างอิงจากTypemoon-wikiและMaterial Bookเป็นหลักค่ะ และบางความสามารถอาจจะคล้ายคลึงกับตัวละครบางตัวในนาสุเวอร์สสักหน่อย อย่าว่ากันน้า ; v ;

 

 

 

 

Master's Information

 


 

 

ชื่อ: เลอา ออร์กานา ไอน์ฮานเดอร์ / Leia Organa Einhander

 

เพศ: หญิง

 

อายุ: 20 ปี

 

น้ำหนัก/ส่วนสูง: 42/155

 

สีผม/สีตา: สตรอเบอร์รี่บลอนด์(ถึงจะออกแดงมากเกินกว่าจะเรียกอย่างนั้นก็เถอะ)/ม่วง

 

เชื้อชาติ: เยอรมัน

 

เวทย์ที่ใช้ (ได้มากสุด 3 ชนิด):

 

1.ภาษาเอกภาพ(Unified Language) – หลักการทำงานคล้ายเทเลพาธีผสมกับการสะกดจิตที่ทรงพลังอย่างมาก โดยเป็นการออกคำสั่งกับสิ่งที่เหนือกว่าจิตใจของผู้ฟังโดยตรงโดยไม่อาจปฏิเสธได้หากไม่ได้ใช้ภาษาเดียวกันตอบรับ สามารถใช้ได้กับมนุษย์เท่านั้น และภาษาเอกภาพเป็นการสื่อสารกับวิญญาณโดยตรง หากไม่มีความรู้ในภาษานี้ก็จะไม่สามารถปฏิเสธได้เพราะเป็นการออกคำสั่งต่อตัวตนของคนคนนั้นโดยตรง ผลของมันจะคงอยู่ตลอดไปจนกว่าผู้สั่งจะยกเลิกคำสั่งนั้น

*มีข้อจำกัดหลายประการสำหรับเลอาในการใช้ความสามารถนี้ เธอจึงแทบไม่ได้ใช้มันเลยหากไม่จำเป็น

 

2.กฎตราคณิต(Numerology) – เลอาใช้มันสำหรับการสร้างเขตอาคมและกับดัก รวมถึงมันยังสามารถใช้โจมตีด้วยการร่ายตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้ได้อีกด้วย ศาสตร์เวทที่พัฒนามาอย่างยาวนานของตระกูลที่เธอสามารถใช้มันได้อย่างเชี่ยวชาญมากที่สุด

 

3.เร่งกระบวนการคิด(Thought Acceleration) – ความสามารถที่ใช้ผสมกับกฎตราคณิต เลอาใช้มันเพื่อเร่งสมองให้การคำนวณเงื่อนไขต่างๆของกฎตราที่เธอสร้างขึ้นได้เร็วขึ้นและยืดหยุ่นได้มากที่สุด

  

ประวัติ:

 

เลอา ไอน์ฮานเดอร์เติบโตมาจากตระกูลนักเล่นแร่แปรธาตุอัจฉริยะที่ไม่สังกัดสาขาใด โดยทุกคนในสายตระกูลต่างทุ่มเทให้กับการวิจัยในการเข้าถึงบันทึกแห่งอกฺษด้วยหลักการทางวิทยาศาสตร์และเวทมนตร์ ทั้งตระกูลเลือกที่จะไม่ข้องเกี่ยวกับสมาคมต่างๆที่วิจัยเกี่ยวกับการเล่นแร่แปรธาตุ

 

เลอาเลือกที่จะเข้าร่วมกับแอตลาสในฐานะนักวิทยาศาสต์อัจฉริยะ และยังมีวงจรเวท20สายที่มีความแข็งแกร่งมาก ถึงแม้ว่าเธอจะเลือกเข้าร่วมกับสมาคมเวทมนตร์ หากทางตระกูลก็ไม่ได้ขับไล่ไสส่งเธอแต่อย่างใด กลับสนับสนุนการวิจัยของเธอเสียด้วยซ้ำ มีเพียงพ่อแม่ของเธอเท่านั้นที่ไม่เห็นด้วย และนั่นทำให้เลอาเสียใจมาก

 

เธอได้ศึกษาภาษาเอกภาพ และได้รับสมญา“มาสเตอร์ ออฟ บาเบล”มาในฐานะผู้พูดภาษานี้ แต่เธอไม่สามารถใช้งานมันได้ตลอดเพราะการสื่อสารในเชิงคอนเซปต์ของมันส่งผลกระทบต่อสมองและการคำนวณของเธออย่างมาก เป็นเหตุที่ทำให้เลอาไม่ค่อยใช้มันนัก

 

นิสัย/บุคลิค:

 

ค่อนข้างปากไม่ตรงกับใจ โดยเฉพาะกับคนที่ตนชอบเป็นพิเศษ(ซึนเดเระดีๆนี่เอง......Foot in mouth) หลงตัวเอง บ้ายออีก เพราะถูกเรียกว่าเป็นอัจฉริยะมาตั้งแต่กำเนิด แต่โดยเนื้อแท้เป็นแค่เด็กสาวธรรมดาที่ออกขี้เหงาเสียด้วยซ้ำ

 

เธอไม่ค่อยมีเพื่อนสักเท่าไหร่อีกด้วยทำให้เธอชอบเก็บเรื่องต่างๆที่ได้พบลงในบันทึก และคุยกับโฮมุนครุสที่เพื่อนของเธอในแอตลาสได้สร้างขึ้นให้เธอโดยเฉพาะ

 

 

 อื่นๆ:

- ชอบนมและผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนมเข้าขั้นคลั่งไคล้ วันๆแทบดื่มนมต่างน้ำ(แต่ก็ไม่ตัวสูงขึ้นหรอกนะFoot in mouth)

- อ่านหนังสือปกรณัมเป็นงานอดิเรก

- บ้าแฟชั่นสไตล์Military Lolitaมาก ปกติก็แต่งตัวแนวๆนี้แหละ..

 

(เพิ่มเติม)

-เหตุผลที่เข้าร่วมสงคราม (จะจริงจังหรือไม่ก็ได้)

อยากใช้พลังของจอกเพื่อล้มล้างจุดจบของโลกในอนาคต

 

และคำถามท้ายบททดสอบ

 

"หากจอกศักดิ์สิทธิ์มาอยู่ในมือเจ้าแล้ว แต่พลังของจอก กลับเป็นพลังอันชั่วร้าย เจ้า จะทำอย่างไร?"

 

เลอา : “ถึงเสียดายแต่ก็คงต้องทำลายทิ้งแหละนะ...ไม่งั้นจุดจบที่เจ้าผู้อำนวยการนั่นทำนายไว้ได้มาถึงจริงๆแน่”

 

อาคมบัญชา:


 

 

 

Servant's Information

ขอต๊ะรูปไว้อีกทีค่ะ orz

 

คลาส: อาเชอร์

 

ชื่อจริง(เป็นใคร มาจากตำนานไหน):

โอดิสซุส จากตำนานกรีกเรื่องอีเลียดและโอดิสซีย์

 

ประวัติโดยคร่าว(ให้แม่งานรู้เท่านั้น มาสเตอร์จะรู้หรือไม่ก็ได้):

โอดิสซุสเป็นกษัตริย์ของเมืองอิธาคา เขาเป็นผู้คิดค้นกลศึกม้าไม้เมืองทรอยในอีเลียด และเป็นผู้ดำเนินเรื่องราวการผจญภัยหลังจากจบศึกเมืองทรอยเพื่อกลับไปยังเมืองอิธาคาซึ่งใช้เวลายาวนานถึง10ปี

ในการเดินทางของเขา เขาได้เผชิญทั้งยักษ์ไซคลอป แม่มด การเดินทางสู่ยมโลก การกลั่นแกล้งของเทพเจ้า รวมถึงยังถูกกักตัวไว้กับเทพธิดายาวนานถึง7ปีจนกระทั่งเขาได้กลับมายังบ้านของเขา เกาะอิธาคา ในฐานะขอทาน เพื่อได้พบถึงการที่เจ้าเมืองเมืองอื่นได้เข้ามาจับจองพื้นที่ในเกาะของเขาและภรรยาของเขา เพเนโลพี โอดิสซุสได้รับการช่วยเหลือจากเทพีอาธีนาผู้เป็นเทพคุ้มครองในการหาทางคืนสู่บัลลังก์ของเขา

ด้วยการช่วยเหลือของเทเลมาคัส บุตรชายและคนรับใช้ผู้ซื่อสัตย์ เขาได้วางแผนการสังหารเจ้าเมืองเหล่านั้นในยามที่นางเพเนโลพีตั้งเงื่อนไขว่าจะแต่งงานกับผู้ที่สามารถใช้ธนูของโอดิสซุสยิงลอดห่วงทั้ง12ห่วงได้ แน่นอนว่าไม่มีใครทำได้ โอดิสซุสในคราบขอทานจึงได้ยิงลูกธนูลอดห่วงนั้นอย่างง่ายดายและสังหารหนึ่งในเจ้าเมืองไปด้วย เขาพร้อมด้วยลูกชายได้สังหารเจ้าเมืองเหล่านั้นและนำความสงบสุขกลับมาดังเดิม

 

เพศ: ชาย

 

นิสัย:

เขาเป็นคนฉลาดและเจ้าเล่ห์ โอดิสซุสสนุกกับการหยอกคนอื่นเล่นจนดูไม่ใช่คนจริงจัง แต่ในเวลาสำคัญเขาเป็นคนที่กล้าหาญและเด็ดเดี่ยวมาก แต่เพื่อการเอาชนะ เขาพร้อมจะทำได้ทุกอย่างโดยไม่เลือกวิธีการ

เพราะสืบเชื้อสายจากเทพเฮอร์มีส เขามีวาทศิลป์ดีเยี่ยมและเข้ากับคนอื่นได้ง่ายแม้ภายนอกจะดูเข้าถึงยากก็ตาม

 

 

โนเบิลแฟนทาสม์(หรือ"ไอเทมวิเศษ"ของแต่ละคน ต้องตามตำนาน หรือตามความเหมาะสมของเขาเท่านั้น จะ

เป็นอาวุธ เสื้อผ้า หรือความสามารเฉพาะตัวก็ได้ แต่ขอให้เกี่ยวข้องกับประวัติของเขา):


Apollonaris Bow – ธนูของโอดิสซุสที่ซึ่งมีเพียงเขาเท่านั้นที่สามารถใช้มันได้ได้ ตามตำนานมันถูกมอบให้กับเขาโดยอีฟีทัส ในฐานะเซอร์วอนท์ เขาใช้การประจุมานาหรืออาวุธประเภทต่างๆแทนลูกธนู (คล้ายๆกับอาเชอร์เอมิยะที่เทรซอาวุธต่างๆมาแทนลูกธนู แต่กรณีนี้ต้องมีอาวุธ"จริงๆ")

เขาไม่ได้ใช้มันบ่อยนักหากไม่ใช่กรณีจำเป็น ด้วยเหตุผลว่ามันเป็นธนูของที่เทพเจ้าประทานมาให้

*รายละเอียดของธนูนี้อยู่ในช่วงท้ายของโอดิสซี ส่วนชื่อแปลว่า ธนูแห่งเทพอพอลโลค่ะ

 

Blessed of Aeolus – ความสามารถที่โอดิสซุสได้รับหลังจากออกจากเกาะเอียวเลีย (เพิ่มเติม) มันเป็นการเสริมพลังเวทธาตุลมให้กับร่างกายและอาวุธให้แข็งแกร่งขึ้น เซอร์ซีเป็นผู้เสริมขีดความสามารถนี้ให้เพิ่มขึ้นมากกว่าเดิมด้วยการทำให้เขาสามารถใช้พราน่าจากธาตุลมในธรรมชาติได้นอกเหนือจากวงจรเวทในตัวเขาที่มีจำนวนไม่มากนัก

*ดัดแปลงจากลมดีในการเดินเรือ และถุงใส่ลมร้ายที่เทพเอียวลัสมอบให้ค่ะ ส่วนเซอร์ซี ดูรายละเอียดที่นี่ค่ะ

 

ท่าไม้ตาย:


King’s Glorious  – ประจุมานาจำนวนมหาศาลเอาไว้ที่ลูกศรและปล่อยออกไปด้วยรูปร่างคล้ายหญิงสาวที่มีปีก มันจะลบทุกอย่างในแนววิถีออกไปทั้งหมด ขอบเขตการโจมตีสูงสุดอยู่ที่500เมตร และเป็นการโจมตีแบบเส้นตรง

ศักยภาพของมันจะเพิ่มมากขึ้นเมื่ออยู่ในเขตธาตุลมหรืออากาศในเวลานั้น (ประมาณว่าใช้ตอนที่พายุกำลังเข้า...แต่ใครมันจะไปบ้าสู้กันตอนนั้น........)

(เพิ่มเติม ดัดแปลงมาจากท่านี้ล่ะ /สิ้นคิด เผื่อใครนึกภาพไม่ออกก็ตามคลิปแล)

Tracking Arrows – ยิงลูกธนูเวทออกไปหกดอกพร้อมๆกัน โดยแต่ละดอกจะถูกยิงเป็นวิถีโค้งเข้าหาตัวเป้าหมายและสามารถติดตามเป้าหมายได้ มันจะระเบิดออกเมื่อสัมผัสกับเป้าหมาย แต่่ว่ามีโอกาส1%ที่จะพลาดเป้าได้ โดยคำนวณจากโชคของอีกฝ่าย 

Protection of Athena – เขตแดนแห่งการป้องกันและลดทอนพลังพลังการโจมตีที่มีระดับตั้งแต่Aลงไป และระดับต่อต้านปราการ(Anti-Fortress)ลงไปได้ทุกประเภท โดยขณะที่ใช้จะไม่สามารถเคลื่อนที่หรือใช้อย่างอื่นได้เมื่ออยู่ภายในเขตแดนนี้ มันใช้มานาปริมาณมากในการสร้าง ผู้ใช้อาจจะได้รับบาดเจ็บหลังจากการใช้งานมันนานๆอีกด้วย

ในการสร้างเขตแดนให้มีประสิทธิภาพสูงสุดจำเป็นต้องใช้อัญมณีธาตุลมเป็นสื่อในการสร้าง ถ้าหากไม่มีก็ไม่สามารถเรียกใช้งานได้ด้วยประสิทธิภาพเต็มที่(ลดเหลือการโจมตีระดับB/การโจมตีระดับต่อต้านกองทัพ(Anti-Army)ลงไป)

มีเงื่อนไขการเพิ่มพลังป้องกันของเขตแดนเช่นเดียวกับKing’s Glorious 

สายพลัง (ได้ 3 สาย แต่ต้องไปด้วยกันได้นะ ):

โนเบิล แฟนทาสม์

ความคล่องตัว

พละกำลัง

 

สกิลพิเศษ:

Expert of Many Specializations – B

 
ความเชี่ยวชาญหลายแขนง – เข้าถึงและมีความเชี่ยวชาญในศาสตร์32แขนง โอดิสซุสเชี่ยวชาญด้านการทูต กลศึก และวาทศิลป์มากเป็นพิเศษ

 

Eyes of the Mind (True) – B

 
ความเข้าใจอย่างลึกซึ้งที่เกิดจากการขัดเกลาผ่านประสบการณ์ - สามารถรักษาความเยือกเย็นและวิเคราะห์สถานการณ์ในการต่อสู้แม้จะอยู่ในภาวะคับขัน และหาวิธีจากความเป็นไปได้ทั้งหมดเพื่อหลบหนีจากสภาพยากลำบาก ตราบเท่าที่มีโอกาสแม้เพียง1%ในการโต้กลับ ความสามารถนี้เพิ่มพูนโอกาสในชัยชนะเป็นอย่างสูง (ความสามารถนี้แสดงออกมาอย่างชัดเจนมากในการผจญภัยของเขาในโอดิซซีย์)

 

คำถามทดสอบท้ายบท

"ถ้าหากหนทางที่เจ้าจะได้มาซึ่งจอกศักดิ์สิทธิ์ิ์ บีบคั้นให้เจ้าต้องเลือกระหว่างนายและจอก เจ้าจะเลือกสิ่งใด?"

โอดิสซุส : “ข้าเลือกมาสเตอร์ จอกนี้ไม่สำคัญต่อข้าเท่ามาสเตอร์ของข้าหรอก”

 

 

ตารางสถานะคร่าวๆ

Strength

 B

Agility

B

 

Mana

 D+

Luck

A

 

Endurance

 C+

Class skills  

Independent Action

 A

Magic Resistance

 B

 

 


 
 
แฮว่ จบแล้ว
 
ขอฝากด้วยนะคะ
 

Comment

Comment:

Tweet

ยินดีต้อนรับจ้า แหม สาวน้อยน่ารักมากกก
รอดูหนุ่มมือธนูน้าา

#2 By Fate Sexta on 2012-07-03 00:28

มาสเตอร์น่ารัก  !
อยากซื้อนมไปล่อลวง 555+ (เอ๊ะ...ยังไง) 

#1 By อีฟ on 2012-06-28 18:00